10 lý do bạn cần một Chuyên gia Khai vấn (Life Coach)

82 / 100 SEO Score

Bạn không cần một Chuyên gia Khai vấn ngay lúc này?

Cuộc sống của bạn đang rất ổn, bạn đạt được vài mục tiêu đã đề, bạn không có điều gì cần sửa chữa,…

Life Coaching không dành cho những người cần được sửa chữa, mà dành cho những người có mục tiêu cao hơn, khao khát tiến nhanh về phía trước đồng thời có một cuộc sống trọn vẹn.

Những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, những người có thành công, những vận động viên thể thao lớn đều có coach. Vậy tại sao bạn cần một life coach?

1: Life Coach sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian

“Tự bản thân mình có thể làm được”.  Thật tuyệt với nếu bạn có thể hoàn thành được tất cả mọi việc. bạn có sự nỗ lực và quyết tâm hãy giữ vững điều đó.

Nhưng bạn hoàn thành mọi thứ trong bao lâu?

10 lý do bạn cần một Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 1

Bạn sẵn sàng đi trên con đường của riêng mình, thử và sai. Qua mỗi lần bạn đúng kết được một chút kinh nghiệm cho mình, cải thiện ở những lần kết tiếp. Tuy nhiên thời gian và cơ hội chính là thứ quý giá hơn hết. Thời gian là thứ không thể hoàn lại được sau mỗi lần bắt đầu lại.

Thay vì dành nhiều thời gian để suy nghĩ một mình, bạn có thể tập trung cùng Life Coach vạch ra câu trả lời cho mình trong tâm thế sáng tỏ nhất. Khai thác tối đa lợi thế, thế mạnh của bạn. Còn điều gì tốt hơn một giải pháp là “bản thiết kế” chỉ dành cho riêng bạn. Thời gian còn lại  bạn còn có thêm thời gian dành cho gia đình, cho bạn bè,….

2.Một Life Coach sẽ giúp bạn tiết kiệm tài chính

Một quyết định sai, một lần thử & sai có thể tiêu tốn không chỉ sức lực của bạn, mà có thể ảnh hưởng tài chính & động lực của bạn. Một Life Coach không chỉ cùng bạn nói về ước mơ, họ sẽ cùng bạn lập ra những kế hoạch & những chuỗi hành động tiếp theo. Mục tiêu của bạn sẽ được xác lập cụ thể, đo lường được, có thể hành động được, phù hợp và có thời hạn rõ ràng.

3.Một Life Coach sẽ giúp bạn có được sự bình an trong tâm trí

Chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi những sự kiện tiêu cực hay trải nghiệm không thoải mái trong cuộc sống. Gia đình và bạn bè đều là những người rất tuyệt vời để chia sẻ. Tuy nhiên, có những vấn đề chúng ta không muốn chia sẻ hoặc cảm thấy điều chia sẻ sẽ không vơi bớt đi. Life Coach lúc này sẽ vô cùng hữu hiệu, giúp bạn gỡ rối, nhìn nhận và tập trung vào một hướng giải quyết nhanh gọn nhất vấn đề, hoàn thành thần tốc mục tiêu của mình.

4.Một Life Coach sẽ giúp bạn tối đa hóa những thành tựu 

Tối đa hóa thành tựu có nghĩa là bạn hoàn thành được các mục tiêu đã đề ra và cảm thấy thỏa mãn với nó. Những trải nghiệm này sẽ khiến bạn thêm nhiều nỗ lực cho những mục tiêu về sau trong cuộc đời mình.

Life Coach quan tâm đến không chỉ những gì bạn khao khát, đam mê mà còn đồng hành cùng với bạn cho đến khi đạt được thành tựu.

Life Coach thúc đẩy bạn ghi nhận những thành công nhỏ, trên con đường đạt tới thành công to lớn hơn trong đời.

5. Một Life Coach giúp bạn có tinh thần trách nhiệm cao hơn

Bạn luôn được khuyến khích nói ra cho một ai đó nghe về mục tiêu muốn đạt tới của mình, bởi vì khi có một ai đó chứng kiến sẽ chính là thêm một người nhìn vào lộ trình đạt được của bạn. Đôi khi bạn không muốn chia sẻ điều đó với thế giới hay bạn bè, khi ước mơ chỉ ở trong thời kỳ ấp ủ và khai sinh. Chia sẻ mục tiêu với một Life Coach, không chỉ giúp bạn có thêm một người chứng kiến, một người ghi nhận mà đồng thời là người dõi theo, đốc thúc bạn. Bạn hiểu rằng mình đã nói ra trong tinh thần sáng rõ nhất, trên tinh thần lựa chọn của chính mình, đó là điều bạn cần phải thực hiện với bản thân.

6. Một Life Coach sẽ ở bên cạnh bạn những giai đoạn thử thách

Mỗi chúng ta đều gặp những khó khăn ở trong đời. Trong những giai đoạn đầy thử thách, sự hỗ trợ và đồng hành của một ai đó là điều vô cùng quý giá, giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn. Nếu chúng ta tự chịu đựng một mình trong thời kỳ giông bão lâu, rất có khả năng chúng ta sẽ đưa ra nhiều quyết định sai lầm. Một Life Coach cực kỳ hữu hiệu lúc này bởi vì họ biết trong những lúc khó khăn đều là cơ hội để phát triển và nhận ra những điều thông thái.

7. Một Life Coach giúp bạn nhận thức về chính mình sâu sắc hơn

Hầu hết những người có nhận thức sâu sắc về cá nhân đều hiểu mình muốn gì trong cuộc đời. Tuy nhiên, chúng ta gần như rất khó có thể nhìn toàn bộ bức tranh nếu chúng ta là một phần trong cái khung tranh đó. Một Life Coach đặt một tầm quan trọng rất lớn đối với đặt câu hỏi liên quan đến khám phá nhận thức của mỗi cá nhân, giúp họ có những nâng cao nhận thức về chính mình, từ đó tự trả lời những câu hỏi đang là tảng đá khúc mắc trong lòng

8. Một Life Coach giúp bạn xác định ưu tiên

Một trong những ưu tiên hàng đầu của một life coach chính là có hiểu biết sâu sắc về khách hàng trên cương vị một cá nhân trước khi đi sâu vào mục tiêu. Bằng cách hiểu biết về cá nhân, con người, về những giá trị của bạn sẽ giúp life coach đánh giá sự phù hợp nhất quán về hệ giá trị và những mục tiêu của bạn. Thông qua đó, giúp bạn loại bỏ đi những điều không nhất quán, không cần thiết ra khỏi đời sống của bạn, tập trung vào những mục tiêu quan trọng và kết nối giữa giá trị và mục tiêu.

9. Một Life Coach giúp bạn cân bằng cuộc sống

https://www.facebook.com/ERAVietnam.GalaxyDivision/videos/2141264286173717/

Cuộc sống như những khớp bánh xe với rất nhiều mảng cuộc sống cần sự quan tâm của bạn: sức khỏe, tinh thần, gia đình, bạn bè, sự nghiệp, tài chính… Cuộc sống sẽ trở nên mất cân bằng nếu có một lĩnh vực nào đó chiếm quá nhiều sự quan tâm của bạn, mà bỏ bê những mối quan tâm khác.

Một Life Coach sẽ giúp bạn nhìn nhận toàn bộ bức tranh, xác định các ưu tiên, đưa ra bản kế hoạch phù hợp nhất để bạn có thể đảm bảo được nhiều vai trong cuộc sống và đạt được sự hài hòa giữa các vai trò đó.

10. Một Life Coach giúp bạn tiến đến phiên bản tốt đẹp nhất của bạn

Cuộc sống luôn luôn dịch chuyển, đó là lý do chúng ta gọi đó một hành trình. Có những lúc chúng ta thấy cuộc sống tưởng chừng đều ổn cả, chẳng có gì cần phải thay đổi. Tuy nhiên, chính trong những bận rộn hối hả của cuộc sống, bạn sẽ bỏ qua nhiều những khía cạnh mà bạn mong muốn được thực hiện.

Một Life Coach sẽ giúp bạn khám phá ra những điều bạn thực sự muốn, xác lập những chuỗi hành động để đạt được điều đó và dần bạn sẽ thấy mình có thể kiểm soát những sự kiện xảy ra trong đời. Những sự kiện diễn ra trong đời dần trở thành những thành tựu của bạn bởi vì bạn bạn bắt chịu trách nhiệm cho những hành động của mình.

Thành công theo cách nào?

Có thể bạn đã nghe kể nhiều về thành công với tất cả chướng ngại, những vất vả, cam chịu hoặc những đánh đổi? Bạn muốn tin vào điều đó hay bạn muốn chọn một hướng đi khác?

Nếu bạn đã phải đi chặng đường rất xa và tự làm tất cả mọi việc, bây giờ bạn chỉ cần cho phép mình được hỗ trợ, được lắng nghe, được có người đồng hành. Một Life Coach chính là những người đồng hành đắc lực giúp bạn đi đến thành công của mình một cách thoải mái hơn và có nhiều hạnh phúc hơn.

10 lý do bạn cần một Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 2

Tham gia COACHING HOẠCH ĐỊNH MỤC TIÊU CÁ NHÂN

Cùng coach: Lê Ngọc Ánh diễn ra hàng tháng
Đăng ký tham dự: https://eragalaxy.vn/coaching-hoach-dinh-muc-tieu-ca-nhan.html

Theo dõi Fanpage để cập nhật lịch nhanh nhất: https://www.facebook.com/ERAVietnam.GalaxyDivision/

 

Bài viết liên quan

Compare

Enter your keyword