Cầu Cát Lái được xây, dự án nào được hưởng lợi?

Cầu Cát Lái được xây, dự án nào được hưởng lợi?

33 / 100 SEO Score

Swanbay – Le Centre_Thủ tướng Chính phủ vừa giao UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện dự án cầu thay thế phà Cát Lái nối giữa quận 2, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

1. Tuyến đường nối TPHCM với Đồng Nai hiện nay

Hiện nay, để có thể di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua 2 con đường là:

  • Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây
  • Phà Cát Lái
Cầu Cát Lái được xây, dự án nào được hưởng lợi? 1

Hiện mỗi ngày có khoảng 50 ngàn lượt người qua lại bằng phà Cát Lái.

Tuyến đường cao tốc chỉ dành cho ô tô hiện nay đang phải chịu gấp đôi năng lực so với các tuyến đường xung quanh. Phà Cát Lái cũng không đáp ứng hoàn toàn nhu cầu lưu thông của lưu lượng xe. Hiện tượng kẹt xe cục bộ ở hai bên đầu phà thường xuyên xảy ra.

Hiện mỗi ngày có khoảng 50 ngàn lượt người qua lại bằng phà Cát Lái. Vào những ngày lễ tết, lượng khách có thể lên đến trên 100 ngàn lượt người/ngày, khi đó khu vực này trở nên quá tải vào giờ cao điểm

Sắp tới, khi dự án sân bay quốc tế Long Thành lại sắp được thực hiện hứa hẹn sẽ mang lại tiềm năng lớn, giao thương phát triển. Khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu đến cả các tỉnh miền Tây cũng đang được chú trọng, đẩy mạnh, trở thành những khu vệ tinh được thu hút du lịch và giới đầu tư. Theo dự báo của các chuyên gia giao thông, khi liên tỉnh lộ 25B hoàn thành, tình trạng quá tải của phà Cát Lái sẽ trầm trọng hơn.

Kinh tế phát triển cũng đòi hỏi bức thiết cần cơ sở hạ tầng hoàn thiện nhất là hệ thống giao thông. Vậy nên việc xây dựng cầu Cát Lái là hết sức cần thiết. Giúp tăng năng lực vận tải từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến cả các tỉnh miền Tây tăng mạnh. Giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông tại khu vực cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Quy mô cầu Cát Lái

Cầu Cát Lái dự kiến sẽ được khởi công từ năm 2020.

Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 7.200 tỷ đồng. Chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5 km. Cầu chính kết cấu dây văng 2 trụ tháp, quy mô 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, mặt cắt ngang 60 m, độ thông thuyền H=55m, B=250m, vận tốc thiết kế 80 km/giờ.

Cầu Cát Lái được xây, dự án nào được hưởng lợi? 2

cau-cat-lai-duoc-xay-du-an-nao-co-loi1

Do tổng mức đầu tư của dự án rất lớn nên việc triển khai theo hình thức BOT (xây dựng – vận hành – chuyển giao) cho toàn bộ dự án sẽ không khả thi, vì vậy cho phép tách dự án ra làm 3 dự án thành phần. Cụ thể, phần đường dẫn phía TP.HCM dài 623m, quy mô mặt cắt ngang rộng 60m, Chính phủ giao cho TP.HCM thực hiện theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao); phần đường dẫn phía Đồng Nai dài 263m, rộng 56m do UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện theo hình thức BT.

Riêng phần cầu chính, Chính phủ giao tỉnh Đồng Nai thực hiện theo hình thức BOT. Trong quá trình nghiên cứu, nếu việc thực hiện theo hình thức BOT không khả thi sẽ chuyển sang phương án BOT kết hợp BT. Phần đất để thực hiện BT sẽ nghiên cứu sử dụng từ quỹ đất trên địa bàn Đồng Nai.

Dự án cầu Cát Lái có điểm đầu trên đường Nguyễn Thị Định, quận 2, TP.HCM và điểm cuối kết nối với đường Lý Thái Tổ, khu đô thị Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

3. Cầu Cát Lái hoàn thiện dự án nào được hưởng lợi nhất

Từ hơn 15 năm trước, Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã từng được kỳ vọng trở thành một khu đô thị vệ tinh đắt giá. Song vì nhiều lý do, quy hoạch và phát triển đô thị Nhơn Trạch hơn 15 năm qua vẫn giậm chân tại chỗ, đến độ hiện nay nhiều người trong giới đầu cơ bất động sản vẫn dè chừng với khu vực này gọi Nhơn Trạch bằng những lời lẽ không mấy thiện cảm như “thành phố ma” hay “cú lừa lớn của thập niên”…

Tuy nhiên sự xuất hiện của cầu Cát Lái được các chuyên gia đánh giá như một cú chuyển mình của Nhơn Trạch. Vùng đất tiềm năng sẽ sống lại, hưng thịnh và phát triển đúng với vị thế vốn có của nó – Trung tâm kết nối giữa TP.HCM với các khu vệ tinh (Đồng Nai – Vũng Tàu và Long An). Chỉ cần phát triển hạ tầng giao thông đúng mức, Nhơn Trạch sẽ nhanh chóng trở thành vùng đất hứa, trung tâm kinh tế của cả nước.

 

Cầu Cát Lái được xây, dự án nào được hưởng lợi? 3

Đảo Đại Phước thuộc Xã Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Tiềm năng vùng đất Nhơn Trạch bắt đầu đền từ vị trí “cửa ngõ phí đông” – Trung tâm kết nối giữa TP.HCM với các khu vệ tinh (Đồng Nai – Vũng Tàu và Long An). Nay lại được “nâng đỡ” thêm bởi các công trình, dự án giao thông lớn, sân bay, cảng biển đến nước cao tốc,…

Theo tìm hiểu, kể từ sau khi có thông tin triển khai dự án cầu Cát Lái thì ngay lập tức giá đất tại huyện Nhơn Trạch lại “sốt” trở lại. Giá tăng nhiều ở các khu vực thuộc xã Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông, Phú Thạnh, Phú Hội… Thị trường bất động sản quận 2 của TPHCM theo đó cũng được “hâm nóng”.

Không chỉ đất nền mà cả các khu dự án nơi đây cũng “sốt” theo, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy. Swanbay – Le Centre đang là dự án được đánh giá là điểm vàng đầu tư tọa lạc tâm đảo.

Được thiết kế theo mô hình Parc Villa lai hợp giữa căn hộ và biệt thự. Đây là loại hình biệt thự thông minh rất phổ biến tại các quốc gia Châu Âu.

Cầu Cát Lái được xây, dự án nào được hưởng lợi? 4

Tận hưởng phong vị đảo thượng lưu Swanbay-Le centre

Swanbay – Le Centre không chỉ phù hợp để ở, tận hưởng cuộc sống 365 ngày như đang nghỉ dưỡng tại “đảo thiên đường”. Thư thái với không gian xanh thuần khiết nhưng cũng không hề thiếu đi sự phồn hoa náo nhiệt của những con phố thương mại sầm uất, sôi động, đa sắc màu. Từ căn hộ của mình, phóng tầm mắt thưởng ngoạn toàn cảnh vẻ đẹp của hòn đảo từ trên cao, chào đón ánh bình minh tuyệt diệu mỗi sớm mai và vẻ đẹp huyền ảo của hoàng hôn trên sống lúc chiều tà.

Mà còn thích hợp cho các nhà đầu tư đón sóng hay thậm chí là lâu dài với loại hình shophouse tiềm năng sinh lời lớn mà bất cứ nhà đầu tư nà0 cũng không thể làm ngơ.

Nhận ngay thông tin chi tiết dự án: https://eragalaxy.vn/nhanthongtinswanbay

Mọi thông thắc mắc về dự án bạn có thể liên hệ 0938.010.898 (Mr.Long) để được cung cấp những thông tin nhanh và chính xác nhất .

Theo dõi Fanpage Swanbay – Le Centre để cập nhật hằng ngày những thông tin mới nhất : https://www.facebook.com/swanbayofficial/?modal=admin_todo_tour

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Compare

Enter your keyword