Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong mùa Covid-19

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong mùa Covid-19

60 / 100 SEO Score

Trước tác diễn biến phức tạp dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực trong đó có đầu tư, kinh doanh,… một số chuyên gia có kinh nghiệm cho rằng, thị trường bất động sản đang chịu ảnh hưởng đáng kể của dịch bệnh, khiến thanh khoản toàn thị trường có phần sụt giảm. Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng thể, có thể nhìn thấy tiềm năng sinh lời, những cơ hội hiếm có trên thị trường này.

 Reatimes Bất động sản 2020: Vẫn đầy ắp cơ hội cho các nhà đầu tư

Bất động sản 2020: Vẫn đầy ắp cơ hội cho các nhà đầu tư

Theo ông Nguyễn Minh Khang- Tiến sỹ Kinh tế- Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư LDG nhận định:
Trải qua nhiều giai đoạn biến động thăng trầm kinh tế, thị trường bất động sản từ khi phục hồi trở lại trong vòng 8 năm qua đã ổn định hơn, chưa xảy ra tình trạng bong bóng. Năm 2019, nguồn cung ứng ra thị trường các dòng sản phẩm nhà ở tại Tp.HCM còn ít trong khi nhu cầu thị trường là rất lơn (nhất là phân khúc căn hộ).

Ông Nguyễn Minh Khang, TGĐ LDG Group nhận định khi nhiều kênh đầu tư khác đang hạn hẹp và bị đóng băng do ảnh hưởng của dịch bệnh, bất động sản vẫn là kênh an toàn và có khả năng sinh lời cao. Trong khi đó các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, gửi tiết kiếm đang bị tác động trực tiếp và chịu nhiều thiệt hại từ dịch này.

VD: Thị trường chứng khoán  liên tục “lao dốc” do tác động từ những tín hiệu xấu từ chứng khoán thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng với tốc độ nhanh. Tính từ đầu năm 2020 đến nay VN-Index đã giảm gần 200 điểm, từng vùng 966 điểm xuống dưới ngưỡng 675 điểm, thấp nhất kể từ tháng 12/2016 đến nay.

Giá vàng sau khi đạt mốc trên 49 triệu đồng/lượng đã lao dốc không phanh. Kết thúc phiên giao dịch chiều ngày 17/3, giá vàng thế giới tiếp tục giảm và giá vàng trong nước cũng giảm theo. Chênh lệch giữa mua vào và bán ra gia tăng cách biệt lớn. Dự báo giá vàng sẽ còn hạ sau khi dịch được khống chế thành công. Lãi suất gửi tiết kiệm cũng đang có xu hướng giảm do kinh tế ngày càng suy yếu. Do vậy, lựa chọn vàng hay gửi tiết kiệm đều không phải là “cửa sáng” trong thời điểm này. Chưa nói đến hai kênh này chưa bao giờ là “gu” của các nhà đầu tư trẻ.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống, nhà hàng, du lịch, khách sạn… tạm thời ngưng kinh doanh. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Bất động sản trong thời covid 19

Từ cuối năm 2019 thị trường bất động sản đang trải quan một cuộc thanh lọc lớn. Không chỉ về các dự án chất lượng với pháp lý rõ ràng mới được tung ra mà còn góp phần làm thay đổi định hướng nhà đầu tư từ ngắn hạng chuyển dịch dần về trung và dài hạn. Điều này ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến một bộ phận nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên đây được coi là cuộc thanh lọc cần thiết để giới đầu tư “thu được mẻ lớn” hay ít nhất cũng có nhiều đánh giá các chủ đầu tư sau này.

Cơ hội trong thách thức và nếu bỏ qua cơ hội lần này thì đầu tư trong những năm tới sẽ rất khó khăn vì mức giá đã tăng lên gấp nhiều lần.

 

 

Nhà đầu tư bất động sản khi chọn lĩnh vực này cần có định hướng rõ ràng, nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm…

Đặc biệt, đối với các dự án bất động sản, thương hiệu của Nhà phát triển luôn là yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn,

niềm tin dành cho dự án.

 

Trong bối cảnh đó, bất động sản được nhắc đến như một”vịnh lánh báo” của các nhà đầu tư. Có thể mang lại lợi nhuận cả trước măt lẫn lâu dài.

Trong bối cảnh đó, bất động sản được nhắc đến với nghĩa không chỉ là “vịnh lánh bão” mà còn là kênh đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cả trước mắt lẫn lâu dài. Nhưng đầu tư vào phân khúc nào của bất động sản để tối đa hóa lợi nhuận và an toàn lại là một câu hỏi lớn.

Báo cáo mới nhất của Công ty BĐS JLL nhận định: “Nền kinh tế thường chịu ảnh hưởng đáng kể bởi những biến động về dịch bệnh, thiên tai… Và trong những sự kiện biến động về kinh tế tương tự, các nhà đầu tư có xu hướng phân bổ vốn vào bất động sản nhiều hơn theo thời gian, nhờ biên lợi nhuận tương đối hấp dẫn so với các loại tài sản khác”.

 

từ đầu năm đến hết quý 1/2020 không có nhiều thay đổi

 

Là một trong số người lựa chọn mua căn hộ vào dịp này, anh Việt Phong (Quận 8) cho biết: “Tôi định gửi ngân hàng nhưng trong tình hình lãi suất thấp như hiện nay thì tính ra không có lời. Vì vậy, tôi quyết định mua căn hộ High Intela để đầu tư. Sau này nhận nhà thì cho thuê hoặc bán chênh lệch”.

Theo tìm hiểu, khu căn hộ này mở bán giai đoạn 1 chỉ có 23,5 triệu đồng nhưng nay giá đã lên đến 35 triệu/m2. Cách đó không xa, một số khu căn hộ cũng đang rao bán giá từ 38 – 42 triệu đồng/m2. Vì vậy, có thể hiểu được nguyên nhân tại sao anh Phong lại chọn mua căn hộ để đầu tư trong thời điểm này.

Ông Nguyễn Minh Khang nhận định: “Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn an toàn nhất vì đảm bảo vốn nhưng với tình hình lãi suất thấp như hiện nay thì sinh lời không đáng kể. Trong khi đó, nhà ở là nhu cầu thiết yếu, trong khi nguồn cầu nhà ở tại TP.HCM đang vượt xa nguồn cung nên nếu đầu tư bất động sản thì chắc chắn có lời lớn”.

Ông Khang cũng lưu ý thêm, với việc thắt chặt pháp lý hiện nay người mua nhà ít có sự lựa chọn. Do đó, yếu tố cần quan tâm lúc này là giá thành, vị trí khu căn hộ và phương thức thanh toán tốt để quyết định đầu tư. Vì khi chọn mua nhà ở lúc này là lựa chọn đầu tư cho tương lai để bảo toàn vốn và sinh lời khi qua mùa dịch.

Bán bđs đừng bán một mình . Tham gia để cùng kết nối anh em hỗ trợ nhau trong mùa dịch nàyg.

Tìm Thuê/mua Bất động sản: https://www.facebook.com/groups/Timthuemuabatdongsan/

Cộng đồng môi giới Bất Động Sản Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/congdongmoigioibatdongsanvn/?ref=bookmarks

: Mua Bán Nhà Đất Tp.HCM: https://www.facebook.com/chuyentrangmuabannhadat
Group: https://www.facebook.com/groups/muabannhadattphcmERA/

 Căn hộ cho thuê Tp.HCM: https://www.facebook.com/canhochothue.ERAVietnam

Bài viết liên quan

Compare

Enter your keyword