Có những ngày tháng bận rộn một cách mù quáng…

Có những ngày tháng bận rộn một cách mù quáng…

61 / 100 SEO Score

Đừng để bản thân mình rơi vào tròn luẩn quẩn của những tháng ngày 10-12 tiếng và lặp lại hàng ngày bởi những tháng ngày sau đó. Vào một lúc nào đó… ta phải phân chia tuổi trẻ của mình một cách hợp lí, dù đang bị trăm thứ cơm áo gạo tiền ghì lấy. Dù thế nào, cũng nên sống có ước mơ từ khi còn trẻ, và biết nuôi dưỡng ước mơ, đam mê ấy một cách hợp lý. Đừng sinh ra là đốm lửa, nhưng cứ tàn dần theo thời gian.

co-n

Thanh xuân như nước dù có mở ra hay nắm chặt cũng đều sẽ chảy qua kẽ tay

“Bận rộn một cách mù quáng” nhưng lại chẳng hề tạo ra được thành tựu gì chính là bạn đang đi trên con đường dẫn đến thất bại.

Có những tháng ngày bận rộn một cách mù quáng,…

D. 22 tuổi, tốt nghiệp D, được nhận vào làm ở một tập đoàn lớn với mức lương khá hậu hĩnh nhưng rồi công việc cuốn cậu đi. 8h checkin, 22h checkout, ngày nào cũng như ngày nào 12 tiếng ở công ty, cậu không kịp ăn những bữa cơm nhà, không kịp trò chuyện cùng ba mẹ mỗi tối, những ngày không kịp nhìn thấy bố mẹ sau những chuyến đi công tác dài ngày.

Đam mê du lịch khám phá, mong muốn đến những vùng đất mới của cậu cũng hoãn vô thời hạn. Những hoạch định trước đây: mỗi năm đi du lịch 1 đất nước, học thêm một bộ môn năng khiếu, duy trì các buổi họp mặt với bạn bè,… bị đè sâu dưới đáy tủ bàn, xếp bên trên toàn ngổn ngang nào những công việc không tên. Bạn bè thân thiết trước đây thường liên lạc giờ cũng thưa dần rồi tuyệt nhiên không còn cuộc gọi rủ hội họp nữa vì mặc định cậu sẽ từ chối sau quá nhiều lần từ chối trước đó.

Cậu có tiền nhưng chẳng có thời gian để tiêu tiền. Cậu có tiền nhưng mất đi nhiều thứ chẳng thể nào mà mua lại được.

Cuối cùng, sau một năm khi sắp leo lên được vị trí trưởng nhóm cậu xin nghỉ việc, nhẹ nhàng và không hề do dự. Chẳng có thêm dự định gì mới, đơn giản chỉ là muốn nghỉ ngơi sau một thời gian dài không còn dành thời gian cho bản thân.

Da mặt sạm đi nhiều, đôi mắt sâu hun hút, có thêm vài quầng thâm. Chàng trai 22 tuổi tràn đầy sinh lực năm nào bỗng chốc biến thành một người đàn ông già đi vài tuổi. Cậu được quá ít nhưng lại mất nhiều quá!

Đừng vì tiền, mà bán mạng cho công việc!

Ngày hôm qua, tôi nói chuyện với một cô bạn 25 tuổi, cô đã đi trên dưới 10 quốc gia vô cùng xinh đẹp, thu nhập 3.000$/ 1 tháng. Cô ấy thắc mắc với tôi rằng: “Mình không hiểu tại sao nhiều bạn trẻ tuổi mình lại phải bán sức khỏe, thanh xuân phơi phới cho công việc để kiếm thật nhiều tiền, rồi sao, những tháng ngày có thể rong chơi, sống với đam mê, những tháng ngày có nhiều sức khỏe nhất để trải nghiệm, để đi, để yêu thương.

Có những ngày tháng bận rộn một cách mù quáng... 1

Tại sao những năm tháng đáng giá nhất này, có người chỉ ngồi để kiếm tiền. Họ ngồi hết 8 tiếng, 12 tiếng rồi trở về nhà, ngã lăn trên những tấm chiếu tạm bợ của phòng trọ, ngủ say ngất đi, để rồi sáng mai lại tỉnh dậy, ngồi tiếp những ngày tháng khác hòng có tiền lương mỗi tháng và quên đi bản thân mình đang trong những năm tháng đẹp nhất! Xét cho cùng, rồi thì ai cũng già đi và chết, những người bán mạng cho công việc có một lúc nào đấy, họ quay lại nhìn tuổi trẻ của mình mà tiếc nuối không nhỉ?”.

Có người nói rằngcó một loại thất bại đó chính là bận rộn môt cách mù quáng. Bởi vì bận rộn mà bỏ lỡ những chuyện có  ý nghĩa trọng đại đối với cuộc đời mình, mất đi những cuộc gặp gỡ, người thân, gia đình, bạn bè, những trải nghiệm đáng quý của tuổi trẻ. Bởi vì bận rộn mà không có thời gian dành cho bản thân, xấu xí, già nua, bỏ lỡ những chuyện ý nghĩa, trọng đại cuộc đời mình … Đó gọi là bận rộn một cách mù quáng.

Cuộc đời mỗi người giống như một cái bát. Cần xác định đâu là điều quan trọng, mục tiêu lớn của cuộc đời bạn. Hãy coi nó là quả hạnh đào đặt nó vào cái bát trước tiên. Tiếp sau đó là các mục tiêu tương ứng với gạo, nước, muối,.. hãy làm lần lượt từng việc từ quan trọng nhất, khép léo sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Đừng để những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống như muối và gạo làm lấp đầy thời gian của bạn. Như vậy sẽ chẳng còn thời gian chừa lại cho những quả hạnh đào lớn lao nữa rồi.

Ai cũng cần tiền, cũng cần nỗ lực hết mình trong công việc. Nhưng vì tiền để đánh đổi cả tuổi trẻ, nhan sắc, cả cuộc đời chỉ có công việc? Có tiền, nhưng mất dần thời gian cho gia đình, bạn bè, những mối quan hệ thân thiết, bán rẻ tuổi trẻ với cái gí như vậy có quá đắt.

Hãy kiếm tiền để hưởng thụ, để có một cuộc sống tốt hơn, đừng bận rộn một cách mù quáng, mất đi những bài học cuộc sống , đừng đánh mất thời gian dành cho gia đình, người thân, người yêu. Đừng để bản thân mình rơi vào tròn luẩn quẩn của những tháng ngày 10-12 tiếng và lặp lại hàng ngày bởi những tháng ngày sau đó. Vào một lúc nào đó… ta phải phân chia tuổi trẻ của mình một cách hợp lí, dù đang bị trăm thứ cơm áo gạo tiền ghì lấy. Dù thế nào, cũng nên sống có ước mơ từ khi còn trẻ, và biết nuôi dưỡng ước mơ, đam mê ấy một cách hợp lý. Đừng sinh ra là đốm lửa, nhưng cứ tàn dần theo thời gian.

Gia nhập ERA ngay hôm nay để chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm quý báu trong nghề: https://eragalaxy.vn/form.html 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:  0938.010.898

 

 

Bài viết liên quan

Compare

Enter your keyword