Đầu tư “Bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019”, lợi và hại?

 Đầu tư “Bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019”, lợi và hại?

71 / 100 SEO Score

Ngày nay, đất động sản nghỉ dưỡng không còn là một điều gì đó quá mới mẻ trên thị trường nữa. Nó hiện hữu giống như một dự án dân cư. Chỉ khác ở điều vị trí thường tập chung tại cá điểm du lịch (gần biển – sông – núi – đồng) và được vận hành và quản lý như một khách sạn thương mại mặc dù các đơn vị thuộc quyền sở hữu căn hộ thuộc về cá nhân cấp được giấy chứng nhận sở hữu.

Các bất động sản nghỉ dưỡng được hoạt động như một khách sạn bình thường, nơi có một quầy lễ tân phục vụ, và được cung cấp đầy đủ các dịch vụ như: thực phẩm và đồ uống, dịch vụ dọn phòng và những dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Đây được xem là một kênh đầu tư hoàn hảo cho những người làm việc ở nước ngoài và thỉnh thoảng trở về nhà trong một tháng nghỉ dài ngày hoặc ít hơn. Hoặc là những người muốn có một ngôi nhà thứ hai để nghỉ ngơi, nơi mà họ có thể trở về, sử dụng các dịch vụ của một khách sạn tại chính căn hộ mà họ sở hữu. Trong thời gian họ không sử dụng, căn hộ của họ được cho thuê lại bởi một đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp, và tất nhiên họ sẽ thu được lợi nhuận trên chính căn hộ của mình trong thời gian không sử dụng. Một kênh đầu tư được đánh giá là hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra cũng có nhiều bất động sản nghỉ dưỡng do chủ sở hữu mua để tùy ý vận hành, khai thác, kinh doanh các ngành nghề khác nhau (không được vi phạm pháp luật). Hình thức này thường không quá phổ biến vì ẩn chứa nhiều rủi ro. Thực tế cũng cho thấy những dự án tự vận hành thường không đạt được hiệu quả, lợi nhuận kinh doanh tốt bằng các đơn vị quản lý chuyên nghiệp triển khai.

 Đầu tư “Bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019”, lợi và hại? 1

Bất động sản nghỉ dưỡng đã phát triển từ rất lâu trên thế giới nhưng chỉ nở rộ tại thị trường Việt Nam mới đây (từ năm 2015). Đặc biệt là trong giai đoạn khi ngành du lịch Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà cả đông đảo lượng khách quốc tế.

Bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều hình thức đầu tư khác. Tuy nhiên nó cũng ẩn chứa trong mình những rủi ro riêng có thể xảy đến với các chủ đầu tư. Cùng tìm hiểu để nắm bắt chính xác xu hướng hiện tại và tương lai của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng này nhé.

Ưu điểm

1. Là một kênh đầu tư ưu việt

Nếu so sánh bất động sản nghỉ dưỡng với các kênh đầu tư khác hiện có trên thị trường thì bất động sản nghỉ dưỡng chiếm những ưu thế vượt trội mà không phải loại hình nào cũng có được:

  • Lợi nhuận cao: Một dự án vận hành tốt có thể đem về một mức lợi nhuận đáng mong đợi từ 10-12%/năm.
  • Kênh đầu tư an nhàn: Nếu chung cư cho thuê bạn phải lo tìm khách thuê, sửa chữa, bảo dưỡng căn hộ thì bất động sản nghỉ dưỡng đã có CĐT và đơn vị vận hành thay bạn làm tất cả những công việc đó. Công việc duy nhất bạn cần làm đó là thu lợi nhuận hàng tháng từ việc khai thác cho thuê bất động sản của mình.
  • Vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của cả gia đình: Sau những chuỗi ngày bộn bề với công việc, thật tuyệt vời khi cả gia đình được thả mình tại những thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

2. Tiềm năng tăng trưởng lớn.

Một yếu tố khác đang góp phần tạo nên sự hấp dẫn của BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam, đó là sự tăng trưởng của lĩnh vực du lịch. Đây là nguồn cầu sử dụng BĐS nghỉ dưỡng đặc biệt quan trọng để các Chủ đầu tư tính toán đến tình hình hoạt động kinh doanh, công suất phòng của các dự án.

Từ đó, mới tính toán được mức cam kết lợi nhuận chi trả cho các chủ nhân sở hữu. Đặc biệt, Chính phủ đang khuyến khích ngành công nghiệp không khói này trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta trong những năm tới.

Theo nghiên cứu từ Savills, trong 7 năm từ 2010 đến nay ngành du lịch đang có những bước tiết đột phá. Điều này đang hấp dẫn khách du lịch tăng trưởng mạnh ở nước ta. Các con số về lượt khách và chính sách đều cải thiện rất tốt.

Bên cạnh đó, giá bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam so với một số nước trong khu vực vẫn còn dư địa tăng khá lớn. Theo chuyên gia của Savills nhận định, yếu tố quan trọng nhất giúp BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam có sức cạnh tranh trong khu vực là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt.

So với loại bất động sản khác ở các nước trong khu vực thì BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang có tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Lấy ví dụ như căn hộ cao cấp ở Bangkok có giá trung bình 4.500-8.000 USD/m2, tại Jakarta khoảng 3.000-4.000 USD cao gấp 2-3 lần tại Tp.HCM và Hà Nội vào khoảng 1.700-2.500 USD/m2.

So sánh của Vietnam Capital Partners cho thấy, giá bất động sản nghỉ dưỡng như căn hộ hướng biển hay villa hướng biển ở Phuket hay Bali cao gấp hàng chục lần so với những nơi như ở Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang ở Việt Nam.

Đây là những yếu tố giúp bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, được dự báo sẽ bùng nổ trong 5 năm tới.

Nhược điểm

  • Bất động sản nghỉ dưỡng chịu nhiều sự chi phối của thị trường du lịch
  • Vốn đầu tư cao tuỳ thuộc vào địa điểm du lịch vì các bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là những bất động sản có view biển hoặc ở ven biển thường có giá rất cao.
  • Bất động sản nghỉ dưỡng thường vướng mắc nhiều khó khăn về pháp lý. Để giảm thiểu rủi ro này, khách hàng nên lựa chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín, đã từng có kinh nghiệm, thành công trước đó.

Tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng, an toàn : 0938 010 898

Danh sách dự án bất động sản nghỉ dưỡng đáng đầu tư nhất hiện nay:

  • Cam Ranh Bay Hotels & Resorts: https://www.facebook.com/CamRanhBayHotelsResorts/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Compare

Enter your keyword