Xây dựng profile cá nhân để bán bất động sản

Xây dựng profile cá nhân để bán bất động sản

77 / 100 SEO Score

1. Mục tiêu chính – xây dựng Profile cá nhân

+ Xây dựng thương hiệu cá nhân.

+ Khai thác khách hàng trên Facebook cá nhân.

Profile cá nhân trên Facebook là một kênh hữu hiệu để bán hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể khai thác tốt được. Để có một profile giá trị, tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng và quan trọng là có thể sử dụng để bán được hàng cần phải có một kế hoạch xây dựng cụ thể.

Bạn đã sẵn sàng tạo cho mình một Profile “siêu xịn” chưa. Hãy thử những bước sau đây nào:

2. Bước 1: Make up profile cá nhân của mình trước

Phần hình ảnh, thông tin của tài khoản vô cùng quan trọng. Đây là nơi để khách hàng hay bất cứ một ai xem profile của bạn sẽ nhìn thấy mặt mũi bạn như thế nào, bạn làm nghề gì,… ( niềm tin cũng hình thành một phần đây).

 • Hình ảnh avata, ảnh bìa – Tên Facebook : Thể hiện sự chuyên nghiệp hoặc 1 người trưởng thành. Đây cũng là phần đầu tiên mà khách hàng sẽ thấy bạn. Bạn không cần quá phô trương, trải chuốt  nhưng nhất định phải thể hiện được sự nghiêm túc với công việc, tính cách chắc chắn, quyết đoán của bản thân.
 • Các khai báo trong profile cá nhân : Tiểu sử, công việc, công ty, thành tựu (nếu có), website, có thể đặt thêm số điện thoại liên hệ, email,… đầy đủ. Các thông tin cần nhất quán, tối ưu, rõ ràng, mạch lạc nhất là phần công việc của bạn. Thêm các thông tin như nơi làm việc, gắn thẻ các sản phẩm, check in tại công ty. Hãy tạo biết tạo điểm nhấn bằng việc “khoe” khéo một chút  những thành tựu mà bạn đã đạt được.
Xây dựng profile cá nhân để bán bất động sản 1

Khóa học Induction – Tìm hiểu chuyên sâu mô hình hoạt động ERA diễn ra thường xuyên vào mỗi tháng dành cho các thành viên mới gia nhập

 • 10 bài post trên profile cá nhân gần nhất cần có các nội dung:

– Cung cấp thông tin hấp dẫn về nghề hay thị trường mình bán.

– Cung cấp thêm góc nhìn đánh giá của bản thân về thị trường đang bán

– Cung cấp những khát vọng, chia sẻ về tầm nhìn mong muốn đem lại giá trị cho khách hàng

– Chia sẻ những buổi làm việc hay tư vấn hay feedback của khách hàng về bản thân mình.

– Chia sẻ những góc nhìn và đánh giá về thực trạng xã hội và giải pháp hay gì đó.

– Chia sẻ những hình ảnh thân thương, những hoài bão, mong ước bạn dành cho gia đình.

 • Đồng thời, hãy dọn sạch rác và sự tiêu cực ra khỏi profile cá nhân của bạn trước khi bạn mong muốn có một mối quan hệ tích cực.

Hoàn thiện phần make up này là bạn đã sẵn sàng xây dựng một profile cá nhân để bán bất động sản rồi đây.

3. Bước_2:  Đặt KPI

 1. Lượng đồng nghiệp trở thành friend hằng ngày  : Mỗi ngày đặt mục tiêu bao nhiêu friend mới (Ví dụ 10 thì 1 năm có thêm 360 friend)
 2. Lượng khách hàng thành friend hằng ngày (ví dụ Mỗi ngày thêm 2 khách hàng thành friend)

Hãy ước lượng friend của mà mình đã thêm. Với tỷ trọng 50% là đồng nghiệp – 30% là khách hàng – 20% là bạn bè – hotboy hotgirl … thì bạn sẽ phải cần Khoảng 2500  là đồng nghiệp – 1500 là khách hàng hoặc có khả năng thành khách hàng – 1000 là bạn bè, mấy em xinh tươi. Như vậy là đủ giới hạn 5000 bạn bè của profile mà Facebook cho phép.

Tiếp tục chia ra mục tiêu trong một khoảng thời gian cụ thể có thể là 1 năm hoặc 2 năm đạt được 5000 bạn bè thì mỗi ngày bạn phải có bao nhiêu  người mới

4. Bước 3: Tìm kiếm Friend

 • + Kiếm đồng nghiệp thì chui vào nick của anh sếp nào đó của công ty mình, cty đối thủ, các cty lớn để tìm friend. Sau đó add friend – Số lượng đạt khoảng 20% chấp nhận nên từ KPI ngày * 5 lên là ra số lượng cần add mỗi ngày. Hãy dành thời gian vào dạo xem Facebook của người bạn muốn add trước một vòng rồi sau đó mới nhấn nút “thêm bạn bè” nhé! Đừng spam quá nhiều.
 • Kiếm khách hàng bằng cách nào :

Hãy nhắm đến các Group mà đối tượng của khách hàng quan tâm để kiếm và làm tương tự như kiếm đồng nghiệp. Add họ và add friend của họ.

Khách hàng mới khai thác được hằng ngày, hãy xin add facebook để chia sẻ thêm thông tin cho họ.

Lưu ý : Cách tìm đồng nghiệp và khách hàng, nên tìm 1 lần danh sách các người nên add và add bạn bè của họ. Sau đó mỗi ngày vào làm công việc đó thôi chứ đừng mỗi ngày mỗi tìm.

5. Bước 4:  nuôi dưỡng profile của mình

 • Tương tác và tạo nội dung mới lạ, hấp dẫn, hữu ích mỗi ngày
 • Lên chi tiết những concept mà bạn có thể lên hằng ngày
Xây dựng profile cá nhân để bán bất động sản 2

Tuyệt chiêu tăng tương tác facebook

Ví dụ chi tiết các nội dung cần viết 1 tuần :

+ Thứ 2 :

 • Sáng : Chia sẻ 1 bài học nào đó tạo động lực, tạo sự tự tin để bắt đầu tuần mới.
 • Chiều : Chia sẻ về mục tiêu mà tuần này bạn phải đạt được, hoặc chia sẻ về trải nghiệm công việc bạn có trong tuần trước.

+ Thứ 3 :

 • Sáng : Chia sẻ bài viết đánh giá hay tin tức hay về thị trường bạn đang bán. Kèm theo góc nhìn riêng và cơ hội hay rủi ro.
 • Chiều : Vào group bds hay đầu tư tương tác với các nick trong đó, bằng comment, tranh luận, phản biện có chiều sâu pla pla. Chia sẻ 1 bài về thông tin mới, hay update tình hình bán hàng của dự án mình đang bán.

+ Thứ 4 :

 • Sáng : Chia sẻ một bài học nào đó, hoặc viết 1 đoạn stt nào đó cố gắng mang tính chất vừa education vừa hài hước cho các bạn đồng nghiệp.
 • Chiều : Chia sẻ một case study nào đó bạn biết, hoặc bạn trải qua của khách hàng hay của đồng nghiệp mình (thất bại hay thành công đều được). Nếu được hãy chia sẻ của bạn về công việc bạn đang trải qua, hay doanh nghiệp bạn đang làm.

+ Thứ 5 :

 • Sáng : Chia sẻ những hình ảnh, nhà mẫu dự án, để mời gọi tham quan dự án vào thứ 7, chủ nhật.
 • Chiều : Chia sẻ một hình ảnh gia đình, hay sự thân thuộc nào đó bạn trải qua truyền cho bạn cảm hứng trong công việc hay sự nghiệp.

+ Thứ 6 :

 • Sáng : Update tin tức hay thị trường có gì mới, có gì biến động ảnh hưởng tới thị trường. Mang tính chất cung cấp thông tin, nhưng nhớ đưa góc nhìn của mình về sự chuyển biến này.
 • Chiều : Lặp lại công việc chia sẻ những hình ảnh đẹp của dự án, cung cấp thêm tình hình giao dịch của dự án. Kèm kêu gọi hành động tham quan nhà mẫu, tham quan dự án.
 • Vào group bds vd như: Mua Bán Nhà Đất Tp.HCM (https://www.facebook.com/chuyentrangmuabannhadat/)  tương tác tiếp tục với những fb cá nhân.

+ Thứ 7 :

 • SÁNG : Tự WAKE UP bản thân vào sáng sớm, chúc mọi người 1 ngày tốt lành vào lúc 7h30. Trước 9h có 1 stt về việc mình sẵn sàng tại dự án để hỗ trợ khách hàng, anh chị nào cần thì qua tham quan. Có kèm địa chỉ và số điện thoại liên hệ.
 • CHIỀU : 1 stt về gia đình, về sự sum họp, về một buổi tối ý nghĩa kèm 1 lời chúc.

Xây dựng profile cá nhân để bán bất động sản 3

Một điều nên nhớ, dù bạn có khao khát muốn bán hàng mãnh liệt đến đâu thì cũng không nên để profile  của mình trở thành một cái chợ chỉ có bán hàng bán hàng và bán hàng. Khách hàng đồng ý kết bạn với bạn được thì họ cũng có thể block bạn được.

Đừng luôn đưa ra những yêu cầu cho người đọc kiểu hãy đăng ký ngay đi, hãy mua đi, hãy gọi cho tôi ngay,…

Luôn hãy đặt mình vào vị thế của các đối tượng friend của bạn để đưa ra . Khách hàng thì họ cần thông tin gì, đồng nghiệp họ cần những gì, mấy em hot girl, hot boy thích xem những cái gì.

Phân bổ đều thời lượng đăng các bài viết về dự án, bán hàng lẫn các thông tin hữu ích, cuộc sống tích cực của bản thân. Làm cho Profile fb của bạn chân thật nhất, có cảm xúc như chính con người của bạn.

Trên đây là vài gợi ý về chủ đề các bạn có thể dùng để build 1 profile cá nhân của mình. Công việc này bạn cần làm thường xuyên, hoàn toàn không có chuyện 1 ngày 2 sẽ có kết quả ngay. Nhanh thì 6 tháng làm liên tục, chậm thì có khi cả năm.

Nhưng nó thật sự hiệu quả trong ngành bất động sản đấy, ngành mà khách hàng “xuống tiền” vì niềm tin bạn rất nhiều. Hãy makeup thật đẹp profile cá nhân của mình, dành thời gian chăm sóc nó cẩn thận kết quả sẽ đến với bạn thật tuyệt đấy.

Hãy nhớ – Bạn dành thời gian để làm những việc người khác không làm, bạn sẽ có tương lai mà ngươi khác mơ ước.

Không thể bỏ qua

Để được khách hàng hay đồng nghiệp add được chấp nhận nhiều : Đó là tương tác với họ, comment “chất chất” trong group hay bài chia sẻ của họ. Sau đó mới thực hiện hành vi add friend thì kết quả thường được chấp nhận rất cao (Gọi nôm na là thả thính trước).

Chúc các anh em đồng nghiệp Thả thính” thành công

Theo dõi Fanpage để cập nhật hằng ngày những thông tin  về thị trường, khách hàng, dự án đang “hot” nhất hiện nay và cũng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong nghề nhé!

 • https://www.facebook.com/Tuyendungnganhbatdongsan/?ref=bookmarks
 • Gia nhập cũng ERA nào: https://eragalaxy.vn/tuyendung

 

Bài viết liên quan

Compare

Enter your keyword